ออเจ้า เถลิงศกสงกรานต์นี้มีภาพข่าวอะไรดีๆ ให้เราดูบ้าง

ไหนๆ ก่อนไปเที่ยวสงกรานต์ หยุดยาวๆ มาดูข่าวกัน ช่วงนี้มีข่าวอะไรที่มีภาพสวยงามกันบ้าง

(MGRonline)
(MGRonline)

สาดๆๆ เอาให้ชุ่มฉ่ำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าร่วมงาน ‘เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย’ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต จุดเด่นของภาพนี้จะเป็น Gesture ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ค่อนข้างที่จะแปลก และเป็นมุมใกล้ที่ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่

(Lawrence Jackson / The New York Times)
(Lawrence Jackson / The New York Times)
(Carolyn Kaster / AP)
(Carolyn Kaster / AP)

ภาพสแตนดี้มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก CEO ของเฟซบุ๊ก สวมเสื้อ ‘Fix Facebook’ หน้ารัฐสภา ก่อนที่เขาจะเข้าเป็นพยานสอบสวนกับวุฒิสภาตุลาการ กรณีที่ข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กรั่วไหล และถูกนำไปใช้ในแคมเปญหาเสียงประธานาธิบดี ภาพนี้ตลกร้ายมาก ทั้งเสื้อที่มาร์กใส่ และการเรียงกันของสแตนดี้ที่มีนัยยะ แต่ถ้าไม่ได้มองถึงเรื่อง agenda ภาพนี้ก็ยังสวยอยู่ เพราะความที่มันมีมาร์กเยอะๆ นี่แหละ ซึ่งเหมือนมาร์กแยกร่างได้เลย

(Claude Paris / AP)
(Claude Paris / AP)

แฟนฟุตบอลทีม Marseille ปล่อยควันใส่แฟนฟุตบอลทีม Montpellier ระหว่างที่ทั้งสองทีมแข่งขันในสนามกีฬา Velodrome ของฝรั่งเศส ภาพ scene ประมาณนี้จริงๆ ก็มีให้เห็นบ่อยในบ้านเรา แต่จุดเด่นนี้คือ สีของไฟ กับสีของควันที่เข้ากันได้อย่างลงตัว อีกทั้งท่าทางของคนในควันก็ดูมีพลังขึ้นมาด้วย

(Sebastiao Moreira / EPA)
(Sebastiao Moreira / EPA)

อดีตประธานาธิบดี Luiz Inácio Lula da Silva ของบราซิล มอบตัวและจับกุมหลังศาลพิพากษาโทษจำคุก ในคดีทุจริตคอร์รัปชั่น ภาพนี้ทุกอย่างมันวุ่นวายไปหมด ไหนจะตากล้องที่ต้องคอยเก็บภาพ ไหนจะมี อดีต ปธน. Luiz Inácio Lula da Silva ที่พยายามจะทำอะไรสักอย่าง และยังมีคนที่คอยกันให้อีก ซึ่งพอมีแฟลชเข้ามาช่วยก็ยิ่งทำให้สีของรูปดูสดขึ้นและเพิ่ม impact ให้กับรูปอีกด้วย

ฟีเวอร์ดังเว่อร์เว่อร์ ทีมนักแสดง และผู้กำกับละครบุพเพสันนิวาส เข้าพบรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล ภาพนี้ก็สื่ออะไรได้หลายอย่างนะ แล้วแต่คนจะคิด

ที่มา

mgronline.com/

theguardian.com/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.