ไหนๆ ก่อนไปเที่ยวสงกรานต์ หยุดยาวๆ มาดูข่าวกัน ช่วงนี้มีข่าวอะไรที่มีภาพสวยงามกันบ้าง

(MGRonline)
(MGRonline)

สาดๆๆ เอาให้ชุ่มฉ่ำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าร่วมงาน ‘เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย’ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต จุดเด่นของภาพนี้จะเป็น Gesture ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ค่อนข้างที่จะแปลก และเป็นมุมใกล้ที่ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่

(Lawrence Jackson / The New York Times)
(Lawrence Jackson / The New York Times)
(Carolyn Kaster / AP)
(Carolyn Kaster / AP)

ภาพสแตนดี้มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก CEO ของเฟซบุ๊ก สวมเสื้อ ‘Fix Facebook’ หน้ารัฐสภา ก่อนที่เขาจะเข้าเป็นพยานสอบสวนกับวุฒิสภาตุลาการ กรณีที่ข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กรั่วไหล และถูกนำไปใช้ในแคมเปญหาเสียงประธานาธิบดี ภาพนี้ตลกร้ายมาก ทั้งเสื้อที่มาร์กใส่ และการเรียงกันของสแตนดี้ที่มีนัยยะ แต่ถ้าไม่ได้มองถึงเรื่อง agenda ภาพนี้ก็ยังสวยอยู่ เพราะความที่มันมีมาร์กเยอะๆ นี่แหละ ซึ่งเหมือนมาร์กแยกร่างได้เลย

(Claude Paris / AP)
(Claude Paris / AP)

แฟนฟุตบอลทีม Marseille ปล่อยควันใส่แฟนฟุตบอลทีม Montpellier ระหว่างที่ทั้งสองทีมแข่งขันในสนามกีฬา Velodrome ของฝรั่งเศส ภาพ scene ประมาณนี้จริงๆ ก็มีให้เห็นบ่อยในบ้านเรา แต่จุดเด่นนี้คือ สีของไฟ กับสีของควันที่เข้ากันได้อย่างลงตัว อีกทั้งท่าทางของคนในควันก็ดูมีพลังขึ้นมาด้วย

(Sebastiao Moreira / EPA)
(Sebastiao Moreira / EPA)

อดีตประธานาธิบดี Luiz Inácio Lula da Silva ของบราซิล มอบตัวและจับกุมหลังศาลพิพากษาโทษจำคุก ในคดีทุจริตคอร์รัปชั่น ภาพนี้ทุกอย่างมันวุ่นวายไปหมด ไหนจะตากล้องที่ต้องคอยเก็บภาพ ไหนจะมี อดีต ปธน. Luiz Inácio Lula da Silva ที่พยายามจะทำอะไรสักอย่าง และยังมีคนที่คอยกันให้อีก ซึ่งพอมีแฟลชเข้ามาช่วยก็ยิ่งทำให้สีของรูปดูสดขึ้นและเพิ่ม impact ให้กับรูปอีกด้วย

ฟีเวอร์ดังเว่อร์เว่อร์ ทีมนักแสดง และผู้กำกับละครบุพเพสันนิวาส เข้าพบรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล ภาพนี้ก็สื่ออะไรได้หลายอย่างนะ แล้วแต่คนจะคิด

ที่มา

mgronline.com/

theguardian.com/