ภาพข่าวที่ไม่เป็นแค่ข่าวประจำสัปดาห์: 19-26 เมษายนนี้

มาดูภาพข่าวประจำวันที่ 19-26 เมษายน 2561 กันว่ามีเหตุการณ์อะไรภาพข่าวน่าสนใจบ้าง

Edgard Garrido/Reuters
Edgard Garrido/Reuters

ผู้อพยพชาวอเมริกากลางส่งมอบถังบรรจุน้ำในขณะที่เขาลงจากรถไฟบรรทุกสินค้า รูปนี้มีความเป็นสตรีทมาก ทั้งมือที่กำลังจะมอบน้ำ และมือที่กำลังรับ

Umit Bektas/Reuters
Umit Bektas/Reuters

ปลาด็อกเตอร์ ฟิช ว่ายน้ำอยู่รอบๆ บริเวณหน้าชายหนุ่มที่มาสปาน้ำร้อน ซึ่งมีความ weird อยู่มาก ทั้งแสงที่มาจากด้านบน หน้าผู้ชาย และปลา อีกทั้งยังเป็นภาพ close up ไปอีก ยิ่งทำให้รู้สึก weird เข้าไปใหญ่

Armando Babani/EPA
Armando Babani/EPA

ภาพวงกลมบนปราสาท โดย Felice Varini ศิลปินชาวสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเฉลิมฉลองที่ปราสาทโบราณเป็นมรดกโลกของ Unesco ครบ 20 ปี จริงๆ ด้วยผลงานของ Felice Varini ก็มีความแปลกอยู่แล้ว งานอื่นๆ ของเขาเวลาถ่ายในมุมที่ถูกต้อง จะทำให้รู้สึกแปลกมาก และมันจะดูแปลกขึ้นเมื่อถูกทำในสถานที่ที่มันไม่สมควรไปอยู่ เช่น ปราสาทในรูปนี้ เป็นต้น

Facundo Arrizabalaga/EPA
Facundo Arrizabalaga/EPA

ผู้ประท้วงถือหัวหน้ากากของ Mark Zuckerburg และอีโมจิหน้าโกรธ รวมตัวในลอนดอน ภาพนี้ดูแล้วยิ้มไปกับหน้าใหญ่ๆ ของมาร์กและหน้าโกรธ

Reuters
Reuters

ภาพผู้หญิงเข้าร่วมคลาสโยคะในห้างสรรพสินค้าเมืองไทหยวน ประเทศจีน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดูธรรมดาแต่การเลือกมุมของช่างภาพและเลือกที่จะเก็บส่วนบันไดเลื่อนมาให้เราเห็นด้วย ทำให้ภาพดูน่าสนใจขึ้น โดยเฉพาะสีของผ้ารองตัวกับสีของเทาของบันไดเลื่อน และท่าคนนอน ยิ่งทำให้รูปดูเซอร์เรียลขึ้นไปอีก

ที่มา www.theguardian.com และ www.reuters.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.