เลือกตั้งมาเลเซีย พรมแดงคานส์ และภาพข่าวแนวสตรีทอื่นๆ ในวีคนี้

อีเวนท์ใหญ่เกิดขึ้นมากมายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งเลือกตั้งในมาเลเซีย ที่ครึกโครม ได้ผู้นำคนใหม่กันไป พรมแดงงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่เซเลปทั่วโลกตบเท้าเดินเฉิดฉาย และการประท้วงที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ ก็ยังคงเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก

เราจึงนำภาพข่าวแนวสตรีทในวีคนี้ มาให้ดูกัน

 

(Reuters)
(Reuters)

 

มาเลเซียมีเลือกตั้งกันไปเมื่อวันพุธที่แล้ว โดยในภาพเป็นคูหา และประชาชนระหว่างเข้าไปกาบัตรลงคะแนน ใบนี้เด่นมากตรงที่ขาโผล่ออกมาครึ่งๆ กลางๆ อีกทั้งโทนสีของภาพยังสวยอีกด้วย

(Reuters)
(Reuters)

นอกจากการเมืองที่ร้อนแรงจากการเลือกตั้ง กฎหมายในประเทศก็ร้อนแรงเหมือนกัน ในภาพคือโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์กฎหมายใหม่ ‘ต่อต้านข่าวปลอม’ ที่เพิ่งผ่านสภาไป เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเผยแพร่ข้อมูลเท็จ ซึ่งเราคงเห็นมุกที่เล่นกับป้ายโฆษณากันเยอะแล้ว ใบนี้ก็เล่นกับป้ายโฆษณาอีก ซึ่งล้อเลีนระหว่างป้ายกับชีวิตจริง ซึ่งก็เวิร์กเลยนะ ท่าทางคนในป้ายกับชีวิตจริงมีความคล้ายกัน และมีป้าคนซ้ายทำท่างงๆ อีกด้วย แล้วยิ่งเป็นประชาสัมพันธ์ต่อต้านข่าวปลอมด้วย ยิ่งมีเรื่องราวเข้าไปใหญ่

( Thibault Camus/AP)
( Thibault Camus/AP)

กระสุนบนผนังกระจกจากการยิงของตำรวจ ที่ยิงปราบผู้ร้ายที่โจมตีด้วยมีดในปารีส ใบนี้ดูแล้วรู้สึกลึกลับ ดูมีเรื่องราว ด้วยเกป็นรอยกระสุนปืนและมีรอยกระจกร้าว ประกอบกับบรรยากาศข้างๆ ที่ทำให้ลงตัว

(Daniel Mihailescu/AFP/Getty Images)
(Daniel Mihailescu/AFP/Getty Images)

ภาพเด็กน้อยกับธงยุโรป ระหว่างการประท้วงให้นายกฯ โรมันเนียลาออก ใบนี้เราชอบมาก โดยเฉพาะท่าทางและมือของเด็ก และยังมีมือยื่นออกมาอีกด้วย ซึ่งคล้ายๆ กับหางเลย

(UPI/Barcroft Images)
(UPI/Barcroft Images)

การประท้วงในอิหร่าน บริเวณหน้าสถานทูตสหรัฐฯ โดยผู้ชุมนุมได้นำรูป โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน.ของสหรัฐฯ มาเผา ซึ่งใบนี้การจัดวางเฟรมหน้าทรัมป์ที่อยู่ตรงกลางและท่าทางของเขา เมื่อเจอกับไฟลุกทำให้ภาพดูมี impact มาก

(Francois Durand/Getty Images)
(Francois Durand/Getty Images)

นักแสดงหญิง Helen Mirren เดินเฉิดฉายบนพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ใบนี้รู้สึกคลีนมากและชุดของ Helen กับพรมแดงดูตัดกันอย่างลงตัว

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.