ส่งท้ายเดือนพฤษภา กับภาพข่าวการเลือกตั้งโคลัมเบียและการกล่าวสปีชของมาครง

ส่งท้ายเดือนพฤษภาคม ด้วยภาพข่าวงานจบการศึกษาของนักเรียนกองทัพเรือ การเลือกตั้งในโคลัมเบีย การจับกุมผู้ประท้วงในอินเดีย และสีสันจากภาพข่าวอื่นๆ ทั่วโลกกัน

(Evan Vucci - AP Photo)
(Evan Vucci – AP Photo)

งานจบการศึกษาของนักเรียนกองทัพเรือ ระหว่างการฟังสุนทรพจน์ของปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา คลาสิกสุดเลยใบนี้ ด้วยผ้าที่กั้นปิดตาคน แถมสีเสื้อของนักเรียนกองทัพเรือก็คุมโทนกันไปอีก ตัดกับผ้าสีน้ำเงินแล้วดูมีอิมแพ็คมาก

(Luis Robayo - AFP)
(Luis Robayo – AFP)

คูหาที่เรียงราย สำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลัมเบีย ซึ่งภาพนี้ก็คุมโทนเช่นกันด้วยการเป็นแพทเทิร์นของคูหา และสีที่เหมือนกันไปหมด

(Ludovic Marin - AFP)
(Ludovic Marin – AFP)

อิมมานูเอล มาครง ปธน.ฝรั่งเศสระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุม Saint Petersburg International Economic Forum ใบนี้ชัดเลยง่ายๆ แต่ดีมาก นิ้วคนในจอจิ้มไปที่มาครง ดูแล้วยิ้มนิดๆ เพราะความตลกของภาพ

(Dario Oliveira/ZUMA Wire/REX)
(Dario Oliveira/ZUMA Wire/REX)

ผู้เข้าร่วมขบวนสนับสนุนกัญชาในบราซิล ซึ่ง subject ดีๆ บางครั้งก็ได้จากงานประท้วง งานกิจกรรมต่างๆ นี่แหละ และใบนี้ก็เช่นกัน ชุดเป็นใบกัญชากับท่าทางที่กวน ดูแล้วก็แอบอมยิ้มดีนะ

(Nazmul Hasan Khan/Caters News Agency)
(Nazmul Hasan Khan/Caters News Agency)

หุ่นไดโนเสาร์ T-rex ตัวใหญ่ ระหว่างถูกส่งไปในงานเปิดตัวภาพยนตร์ the Jurassic World: Fallen Kingdom ใบนี้เซอร์เรียลมาก มองผ่านๆ เหมือนเรือกำลังขนไดโนเสาร์จริงๆ อยู่เลย แถมปากไดโนเสาร์ก็กำลังอ้าออกราวกับมีชีวิตจริงๆ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.