ผู้หญิงซาอุฯ ขับรถได้ครั้งแรก บอลโลกที่ระอุ และภาพข่าวอื่นๆ รับเดือนกรกฎาคม

ผ่านมาแล้วครึ่งปี กับปี 2018 ในช่วงนี้โลกเราก็มีสีสัน และเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งคอบอลที่ต้องติดตามเชียร์ฟุตบอลโลกที่เพิ่งได้ทีมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย กฎหมายในประเทศอิหร่าน ที่เคร่งครัดก็ปรับให้ทันสมัย อนุญาติให้ผู้หญิงขับรถได้ หรือนโยบายผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงต่อเนื่อง

เราจึงนำภาพข่าวต่างๆ ในช่วงนี้มาฝากกัน

(AP Photo - Francisco Seco)
(AP Photo – Francisco Seco)

ภาพเงาของคนเล่นฟุตบอลในจัสตุรัส the Manezhnaya ในมอสโคว์ช่วงฟุตบอลโลกที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ ใบนี้ขาสตรีทน่าจะชอบกัน สิ่งที่ทำให้ภาพนี้ดูอิมแพคขึ้นคือ เงาของคนที่กำลังเล่นฟุตบอล ที่เด่นอยู่กลางเฟรมเลย

 

(AP Photo - Matt Dunham)
(AP Photo – Matt Dunham)

ผู้หญิงหยุดมองตู้โทรศัพท์สีแดงของปี 1989 ที่ไม่ใช้งานแล้วในอังกฤษ ภาพนี้เรียบง่าย แต่สวยทีเดียว ทั้งเงาและสีที่เด่นของตู้โทรศัพท์ที่ล้มอยู่ทำให้ภาพดูน่าสนใจขึ้นมาก กับสีเสื้อของคุณป้าที่ตัดกับสีตู้โทรศัพท์ สวยจริงๆ

 

(AP Photo/Nariman El-Mofty, File)

ผู้หญิงในประเทศซาอุดิอาระเบียสามารถขับรถได้ครั้งแรก หลังมีกฎหมายห้ามมาอย่างยาวนาน โดยการแก้ไขนี้เป็นการปฏิรูปอย่างหนึ่งของประเทศมุสลิมอย่างซาอุฯ ให้มีความสมัยใหม่มากขึ้น ภาพนี้สวยมาก เราชอบแววตาของผู้หญิงที่มองผ่านกระจกหน้ารถมาก มู้ดได้สุดๆ

 

(Joe Raedle)
(Joe Raedle)

เด็กเม็กซิโก ปีนกำแพงข้ามพรมแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก ซึ่งภาพนีัโดดเด่นในเรื่องของแพทเทิร์นของกำแพง กับสีของฟ้า และยังมีคนปีนกำแพงโผล่ขึ้นมากลางเฟรม  ซึ่งจะทำให้ภาพนั้นดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.