ชวนดู ‘ภาพกีฬามันๆ แฝงศิลปะ’ จากการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2018

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 หรือ ‘พย็องซังเกม’ ที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพได้จบลงไปแล้ว โดยมีนอร์เวย์ครองเจ้าภาพเหรียญทอง ท่ามกลางการแข่งขันที่มีทั้งเรื่องของการเมืองระหว่างเกาหลีเหนือ-ใต้ ที่ผู้นำระดับสูงของสองประเทศใช้โอกาสนี้มาเยี่ยมเยียนมาพบปะ ทำให้เกมในครั้งนี้มีสีสันขึ้นมากกว่าการแข่งกีฬา

งานพิธีเปิดและปิดที่อลังการ การแข่งกีฬาบนลานสีขาวของแผ่นน้ำแข็ง หรือเหล่ากองเชียร์ผู้สนับสนุนในงานนี้ ต่างเป็นส่วนประกอบที่ทำให้งานมีบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งเมื่อช่างภาพข่าวปล่อยภาพบรรยากาศในงานออกมา เรารู้สึกว่าบางภาพมีความน่าสนใจ ใกล้เคียงกับงานภาพถ่ายสตรีทอยู่นิดๆ จึงนำภาพข่าวที่น่าสนใจเหล่านั้นมาให้ชมกัน และคงไม่ได้มีโอกาสบ่อยครั้งที่จะได้ภาพจากงานใหญ่ๆ อย่างนี้

AFP (Roberto Schmidt)
AFP (Roberto Schmidt)

เชียร์ลีดเดอร์สาวจากเกาหลีเหนือ กองเชียร์ที่ถูกขนานนามว่า ‘กองทัพสาวงาม’ ไฮไลต์หนึ่งที่เชื่อมสัมพันธ์สองเกาหลีในโอลิมปิกนี้ ไม่เพียงแต่กองเชียร์ที่สวยแล้ว ภาพที่ออกมาก็สวยไม่แพ้กัน โดยเหล่าเชียร์ลีดเดอร์ที่นั่งกันเป็นแพทเทิร์นประกอบกับท่าทางที่พร้อมกัน  อีกทั้งยังมีสีที่จัดจ้าน จึงทำให้รูปดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

AFP (Ed Jones)

ภาพหมู่หายาก ของผู้นำระดับสูงสองเกาหลี อย่างมุนแจอิน ปธน.เกาหลีใต้ (ซ้าย) และคิมโยจอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึน และเชียร์ลีดเดอร์เกาหลีเหนือ ระหว่างชมการแข่งไอซ์ฮอกกี้หญิง ที่ครั้งนี้สองเกาหลีร่วมส่งในนามทีมเดียวกัน รูปนี้มีหลายอารมณ์ในภาพเดียวเลยนะ บางคนก็ดูสนุก บางคนก็ดูแล้วรู้สึกว่าเขากำลังผิดหวังในระหว่างเกมที่เกิดขึ้น

 TASS (Valery Sharifulin)
TASS (Valery Sharifulin)

หมีพูห์จากเหล่าแฟนคลับของ ยูซุรุ ฮานิว นักสเกตน้ำแข็งทีมชาติญี่ปุ่นที่แฟนๆ โยนลงมาในสนามเพื่อฉลองให้เขา หลังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกสเกตลีลาชายได้เป็นสมัยที่ 2 ซึ่งนับเป็นนักกีฬาสเกตชายคนแรกที่สามารถป้องกันแชมป์รายการนี้ได้ในรอบ 66 ปี ซึ่งภาพนี้ความพิเศษอยู่ตรงคู่สีม่วงและเหลืองที่เข้ากันอย่างดี ประกอบกับมีการเล่น layers นิดหน่อย

AP Photo (Charlie Riedel)
AP Photo (Charlie Riedel)

ส่วนภาพนี้เป็นพิธีปิด อาจจะดูไม่สตรีทเท่าไหร่ แต่ด้วยองค์ประกอบและแสงก็ยังสวยอยู่นะดูรูปข่าวอื่นเพิ่มเติมได้ที่:

ที่มา:

www.theguardian.com/sport/gallery/2018/feb/18/winter-olympics-day-nine-in-pictureshttps://apimagesblog.com/pyeongchang-winter-games-2018/http://edition.cnn.com/interactive/2018/02/sport/winter-olympics-cnnphotos/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.