ภาพข่าวที่ยอดเยี่ยม ยิ่งใหญ่ เกรียงไกรของคิม จอง อึน ท่านผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ

คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘คิม จอง อึน’ ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวหลายอย่างเกี่ยวกับผู้นำท่านนี้มาให้เราติดตามตลอด
ตั้งแต่แอบเดินทางไปเยือนประเทศจีน หรือการหาฤกษ์งามพร้อมนัดพบปะผู้นำเกาหลีใต้ ไปจนถึงเปิดประเทศเกาหลีเหนือให้นักร้อง K-Pop ได้แสดง แถมยังไปร่วมเข้าชมด้วย

ความเป็นผู้นำประเทศเผด็จการแบบปิดที่ไม่เหมือนใครในโลก ที่มักเปิดการซ้อมยิงขีปนาวุธให้ทั่วโลกได้สะเทือน รวมถึงการถูกรายล้อมด้วยทหารมากมายหลายขั้น วันนี้ เราจึงนำภาพข่าวของคิม จอง อึน ที่มีความเป็นสตรีทและศิลปะในภาพเหล่านั้นมาฝากกัน

(AFP)
(AFP)

คิม จอง อึน โบกมือทักทายนักข่าวบนรถไฟขบวนลับที่เดินทางไปประเทศจีน เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมองเผินๆ อาจจะไม่มีอะไรมากมายนัก แต่ถ้ามองในเชิงภาพถ่ายสตรีท เรารู้สึกชอบภาพนี้ตรงที่มือของคนที่โบกมือ แม้กระทั่งมือของคิม จอง อึนเอง ดูเรียงกันเป็นเลเยอร์มากๆ

(KANCC)
(KANCC)

ไม่ใช่ข่าวงานจับมือของ BNK48 แต่นี่คืองานมอบรางวัลของพรรคแรงงาน ที่มีคิม จอง อึน เป็นประธานปี 2017 เราชอบโทนสีในรูปที่สวย ประกอบด้วย gesture ของอิม จอง อึน และคนที่จับมือแล้ว มีความ impact อย่างเห็นได้ชัด

(KCNA/STR/AFP)
(KCNA/STR/AFP)
(STR/AFP)
(STR/AFP)

ท่านคิม ระหว่างถูกรายล้อมด้วยทหารประจำประเทศเช่นกัน รูปแต่ละรูปดูมีลักษณะคุมโทนของชุดทหาร ชุดของคิม หรือแม้กระทั่งสีของเก้าอี้ และ gesture ของคิม ดูแล้วก็รู้สึกถึงความ impact

(KCNA)
(KCNA)

การซ้อมยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ก็มักมีท่านผู้นำมาร่วมชมด้วย สองภาพนี้ gesture เป็นสิ่งหลักที่ทำให้ภาพดูมี emotional ด้วย

(Reuters)

เอกลักษณ์ของเกาหลีเหนือคือภาพของทหารสวนสนามที่มีทั้งชายและหญิงเดินขบวนในวันสำคัญต่างๆ อย่างพร้อมเพรียง สิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพนี้ดูสวยมากก็คือท่าทางเป็นหลัก เมื่อมีคนจำนวนมาก ทำท่าทางที่เหมือนกัน ก็จะเกิดเหมือนการเล่น echo ในภาพ สีก็คุมโทนไปอีกเพราะด้วยชุดทหารหญิง

ที่มาภาพ:

reuters.com

scmp.com

newsweek.com

kancc.org

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.